วิธีฟิตหุ่นโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องออกกำลังกาย!!

การออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปถ้าไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องออกกำลังกาย วันนี้มีกิจกรรมง่ายๆไม่ยุ่งยาก ทำแล้วดีทำแล้วเริ่ดเลือกทำตามสะดวกแต่สม่ำเสมอรับรองว่าเห็นผลจริง!!

วิธีฟิตหุ่นโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องออกกำลังกาย!!

ใช้เวลา 10 นาที

ออกกำลังกายเบาๆหลังตื่นนอน เพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า สมองปลอดโปร่งพร้อมรับวันใหม่อีกด้วย


ใช้เวลา 15 นาที

ในขณะที่เรานั่งทำงาน นั่งเล่นคอม หรือนั่งดูทีวี ให้ออกกำลังกายเบาๆโดยการเกร็งหน้าท้อง เข้า-ออก และบิดเอวไปมา หรือยืนตัวตรงปล่อยไหล่ให้สบายๆ แขม่วท้องแล้วผ่อนหายใจออกอย่างต่อเนื่อง จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อท้องให้เฟิร์มขึ้นครับ


ใช้เวลา 20 นาที

เดินเร็ว ๆ ก่อนมื้ออาหารกลางวันและเย็น ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ ทำงานดียิ่งขึ้น


ใช้เวลา 30 นาที

หาดีวีดีออกกำลังกายที่คุณชอบมาลองทำตามที่บ้าน โดยสลับสับเปลี่ยนดีวีดีออก กำลังกายที่สนใจไปเรื่อย ๆ เช่น อาทิตย์นี้ออกกำลังกายแบบแอโรบิก อาทิตย์ถัดไปออกกำลังกายแบบ โยคะ ฯลฯ การออกกำลังกายเป็นประจำทุกสัปดาห์จะช่วยให้คุณร่างกายแข็งแรงและหุ่นเฟิร์ม เร็วขึ้น


ใช้เวลา 30-45 นาที

มีงานวิจัยรายงานว่า ระบบเผาผลาญในร่างกายจะค่อย ๆ ลดลงหลังจากตื่นนอน 8 ชั่วโมงแล้ว คุณจึงควรไปวิ่งออกไปกำลังกายในช่วงเวลา 17.00-19.00 น. ประมาณ 35-40 นาที ให้ระบบเผาผลาญกลับมาทำงานตามปกติ แถมช่วยสลายไขมันขณะนอนหลับได้ดี


ใช้เวลา 60 นาที

ออกไปเดินเล่นตามสวนสาธารณะหรือเดินชอปปิ้ง ไม่เพียงเป็นการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด แต่ยังช่วยเผาผลาญพลังงานจากอาหารที่คุณกินเข้าไปมากมายการเดิน เล่นแค่ 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญได้ถึง 240 แคลอรี


ใช้เวลา 90 นาที

งานบ้านทุกอย่างสามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรีได้อย่างเช่น ขัดห้องน้ำ1 ครั้ง เผาผลาญพลังงานได้ 55 แคลอรี ล้างรถ 1 ครั้ง เผาผลาญพลังงานได้ 350 แคลอรี รีดผ้า 1 ครั้ง เผาผลาญพลังงานได้ 300 แคลอรี


ใช้เวลา 2 ชั่วโมง

การดื่มน้ำเปล่า 1-2 แก้ว ทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ ซึ่งจะทำให้คุณหิวมากขึ้นและกินหนักกว่าเดิม


ใช้เวลา 8 ชั่วโมง

คนที่นอนหลับสนิทครบ 8 ชั่วโมง และเข้านอนไม่เกินเที่ยงคืน ระบบเผาผลาญจะทำงานได้ดีมากกว่าคนอดนอนถึง 40%


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์